Tin tức

CHIA SẺ TỪ SHIP QUỐC TẾ - HẠNH PHÚC TRONG HƠI THỞ

Như một căn duyên đã đến và hiện diện nơi đây, để Tôi - Bạn - Và tất cả chúng ta được gặp nhau, trò chuyện và chia sẻ cho nhau những điều thật bổ ích và ý nghĩa trong cuộc sống.

Ship Quốc Tế một lần nữa, thật vui và may mắn khi được chia sẻ cùng Bạn những điều được học, được trải nghiệm trong khóa học “Doanh nhân hạnh phúc”. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ thật sự hữu ích với Bạn.

Đã bao giờ Bạn lắng nghe hơi thở của mình?

Cuộc sống hối hả và bận rộn là guồng quay khiến chúng ta bị cuốn đi. Có bao giờ, trong nhịp sống hối hả và bộn bề này chúng ta thôi chạy đua với thời gian, lắng nghe hơi thở và dừng lại nhìn lại chính mình, để suy ngẫm những điều đã qua, cảm nhận những sắc màu khác nhau trong cuộc sống mà đôi khi chúng ta vô tình đã bỏ qua?

Chúng ta sinh ra khởi đầu bằng hơi thở và kết thúc hành trình cuộc sống của mình cũng từ hơi thở. Hơi thở là kết nối duy nhất giữa thân và tâm, giữa sự sống và cái chết, giữa quá khứ và hiện tại. Tuy nhiên lại không có mấy ai chú ý đến hơi thở và biết thở như thế nào mới là đúng.

Và rồi Chúng ta cũng luôn đi tìm thứ gọi là “hạnh phúc” ở nhiều nơi và cứ nghĩ nó thật xa xôi hay thật phức tạp nhưng liệu cuộc sống có đủ đầy những thú vui đã được gọi là “hạnh phúc”?

Hãy tập trung vào hơi thở của Bạn?

Bạn có biết, trong các phương pháp làm cho tâm an định, hơi thở là một phương tiện thần diệu có thể làm cho tâm an tịnh nhanh chóng và hiệu quả. Khi bạn chú tâm theo dõi hơi thở, làm cho hơi thở an tịnh thì tâm sẽ an tịnh. Trên thực tế, nếu hơi thở không lắng dịu thì tâm sẽ không thể an tịnh được. Do đó, luyện tập theo dõi hơi thở bạn sẽ từng bước khơi dậy sự an bình trong nội tâm.

Thở vào, hoặc chú tâm theo hơi thở hoặc ghi nhận điểm xúc chạm của hơi thở và cơ thể khi hơi thở đi vào mũi, ta ý thức được có hơi thở đang đi vào. Thở ra, tương tự theo cách như vậy, ta ý thức được hơi thở ra. Thở trong tỉnh thức là nền tảng của một đời sống tỉnh thức. Đây là quá trình căn bản nhất để nuôi dưỡng điều lành.

Lắng nghe hơi thở của mình?

Điều đầu tiên bạn hãy tĩnh tâm và trở lại lắng nghe, dõi theo hơi thở của mình. Hãy nhận thức rằng mình đang thở. Sau đó bắt đầu điều hòa hơi thở. Hãy điều chỉnh hơi thở của mình một chút. Khi bạn hít vào, hãy phình bụng hết cỡ để ôxy có thể đi vào trong một cách nhiều nhất. Sau đó từ từ thở ra, bụng sẽ được hóp vào hết cỡ, tất cả đều rất nhẹ nhàng, không gồng, không cường điệu hay gò ép. Thở ra – hóp bụng, hít vào – phình bụng.

Sự an tĩnh trong tâm hồn mới là hạnh phúc vững bền

Sự an tĩnh trong tâm hồn mới là hạnh phúc vững bền, bởi nó giúp chính mình vượt thoát khổ đau, nhận diện được đầy đủ cuộc sống như là chính nó. Phải hiểu cuộc sống, hiểu chính mình thì mới yêu thương đúng đắn. Đó là tuệ giác được chế tác bằng hơi thở, bằng sự lắng nghe hơi thở…

Xin ngồi xuống đây, trao nhau nụ cười, trao nhau tình thân ái", “Nhẹ nhàng lắng nghe hơi thở trong giây phút tĩnh tâm. Để mỗi ngày qua bạn sẽ thấy lòng bình an và sự nhiệm màu của hơi thở.

Chú tâm vào hơi thở của bạn. Dù bạn là ai - doanh nhân hay trí thức, quan chức hay công nhân, nông dân, sinh viên hay học sinh, Phật tử hay không là Phật tử, người bận bịu hay nhàn rỗi - bạn đều có thể thực tập bài tập này.

Bạn hoàn toàn có thể chú tâm theo dõi và kiểm soát được hơi thở của mình. Những khi việc không được như ý, bạn bực tức, la hét, chửi mắng… nhưng bạn hãy chọn giải pháp mang “hạnh phúc” cho chính mình – theo dõi hơi thở. Khi hít vào, ta biết hơi thở vào, khi thở ra, ta biết hơi thở ra.

Tất cả được làm với tấm lòng bao dung rộng mở như một vị Bồ tát, xử xự theo tinh thần “Từ - Bi – Hỷ - Xả”. Còn đích đến nào tuyệt vời hơn khi biết tìm lại và trở về chính cuộc sống nội tâm của chúng ta, để trở về với sự thanh thản trong tâm hồn.

Bởi khi tâm hồn trong sáng, vui vẻ, là chúng ta đang tiến dần đến mục tiêu, đến thành công của cuộc sống mà chúng ta mong đợi. Chúng ta làm việc sẽ tốt hơn, sống đam mê hơn, nhân hậu, tha thứ và rộng mở, học thêm được nhiều điều…

Song quan trọng nhất là chúng ta được hạnh phúc, nhận được nhiều yêu thương khi biết buông xả, có lẽ đó chính là quy luật và cũng là nghệ thuật sống, mang lại sự bình an cho mỗi người.

Thật đơn giản: Hãy ngồi im lặng trên ghế , kể cả ngay  trong phòng làm việc và không làm gì cả. Chân tay thả lỏng, đơn giản chỉ theo dõi hơi thở: hít vào, thở ra, và đồng thời miệng mỉm cười. Hoặc kể cả khi đi bộ, bạn cũng có thể thư giãn, theo dõi hơi thở, thậm chí đếm hơi thở ra hoặc hít vào cũng là một thú vui thư giãn tuyệt vời và thần kỳ.

Khi an tâm thì nụ cười sẽ xuất hiện, bạn cười nhiều sẽ làm cho cuộc sống tươi mát, giảm thiểu phiền muộn. Có lẽ tập cười một cách hồn nhiên còn khó hơn là tập khóc. Nụ cười biểu hiện của hạnh phúc và cũng là tiềm năng đem lại hạnh phúc. Thật vậy,  bao giờ chúng ta cũng dễ chịu khi thấy một nụ cười hồn nhiên.

Như những nguyên lý của đời sống an lạc, những hạt nhân của hạnh phúc nếu được khai mở và phát triển, nó sẽ làm cho đời sống hạnh phúc của chúng ta trở tên toàn diện và ngày càng viên mãn.

Chỉ đơn giản vậy thôi là hạnh phúc đến ngay, Bình yên có ngay. Đơn giản làm sao!

Ngay lúc này đây bạn hãy ngừng đọc và theo dõi hơi thở của chính mình, và đừng quên mỉm cười bạn nhé.

Ship Quốc Tế – Mãi mãi sự tận tâm

XEM THÊM:

Giới thiệu dịch vụ mua hộ hàng Hàn về Việt Nam

Dịch vụ đặt hàng Quảng Châu tận gốc cho thương buôn tại Ship Quốc Tế

Giới thiệu dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển quốc tế từ Đức về Việt Nam

Bảng giá cước tuyến Hàn

Bảng giá cước tuyến Đức

Bảng giá cước tuyến trung Quốc