Chính sách

Chính Sách Vận Chuyển

Các điều khoản dưới đây được quy định nhằm đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi giữa khách hàng và Ship Quốc Tế. Các vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ được hai bên bàn bạc và cùng giải quyết một cách minh bạch, linh động nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng được tốt nhất.

Khi quý khách đồng ý sử dụng dịch vụ của Ship Quốc Tế thì đồng nghĩa với việc Quý khách đã đồng ý với các điều khoản của Ship Quốc Tế dưới đây:

Điều 1: Những mặt hàng không nhận gửi.

– Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh. 

– Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự. 

– Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại công cộng chống lại nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. 

– Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường. 

– Các vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu. 

– Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền. 

– Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý.

Điều 2: Vật gửi có điều kiện

– Hàng hóa kinh doanh phải có chứng từ, hóa đơn đúng theo quy định pháp luật. 

Điều 3: Trách nhiệm của Ship Quốc Tế.

Được phép kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, an toàn và toàn vẹn của kiện hàng. Có quyền từ chối cung cấp dịch vụ nếu có nghi ngờ về dấu hiệu vi phạm pháp luật của kiện hàng. 

Đền bù hàng hóa khi xảy ra mất mát hoặc hư hỏng hàng hóa (điều 4). 

Mọi thắc mắc, khiếu nại của các bưu kiện được giải quyết trong thời gian không quá 3 ngày kể từ ngày khách hàng nhận được hàng hóa. 

Ship Quốc Tế  không chịu trách nhiệm đối với những thiệt hại gián tiếp như chất lượng sản phẩm, hư hỏng, mất mát trong quá trình chuyển phát nội địa tại nước ngoài tới VP của công ty hoặc những thiệt hại do chuyển phát chậm trễ gây ra hoặc đối với những rủi ro do nguyên nhân bất khả kháng (như thiên tai, động đất, bão lũ, tai nạn; do tính chất tự nhiên của hàng hóa; thiệt hại do điện hoặc từ tính xóa bỏ những hình ảnh, dữ liệu hoặc âm thanh…). 

Điều 4: Đóng gói hàng hóa

Mọi hàng hóa cần được đóng gói theo tiêu chuẩn của hàng không và phải đảm bảo an toàn đóng hàng hóa bằng vỏ thùng carton hoặc các vật dụng phụ trợ nhằm đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 

Trọng lượng tối đa cho 1 thùng không giới hạn. 

Với các hàng dễ vỡ cần được đóng cẩn thận, các sản phẩm bên trong được bọc bọt khí, xốp và dán nhãn hàng dễ vỡ lên bên ngoài mặt thùng. Nếu khách hàng tự đóng gói háng hóa thì hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị vỡ, nát, hư hỏng trước khi phía Ship Quốc Tế nhận được hàng tại văn phòng.

Ship Quốc Tế có dịch vụ đóng gói và chịu trách nhiệm về việc đóng gói hàng hóa đó trong quá trình vận chuyển. Đây là dịch vụ có tính phí vỏ thùng, thùng gỗ pallet hoặc thùng xốp. 

Cách tính trọng lượng:

Cách tính cân nặng theo quy định hàng không Quốc Tế IAIA: Giữa trọng lượng thực và trọng lượng cồng kềnh sẽ chọn số lớn hơn. 

Trọng lượng thể tích (cồng kềnh) tính theo công thức : Dài x Rộng x Cao (cm)/ 6000. 

Điều 5: Chính sách đền bù.

Trường hợp mất mát, thất lạc bồi thường100% giá trị hàng hóa với các mặt hàng phổ thông và có đầy đủ hóa đơn mua hàng, invoice kê khai hàng hóa.

Đối với một số mặt hàng giá trị cao như quần áo, phụ kiện nhưng cước vận chuyển tính theo cân nặng không tính phụ thu theo giá trị hàng thì mức bồi thường sẽ theo kg và mức bồi thường không quá 1 triệu/1kg. 

Bồi thường theo tỉ lệ hư hỏng:

+ Lỗi mất :  Bồi thường theo giá trị thực tế theo invoice kèm theo hàng.

+ Trường hợp bị hư hỏng, mất mát một phần : Bồi thường = tỷ lệ % đã mất, hư hỏng * mức giá trị của hàng hóa theo Invoice kèm theo hàng.

Miễn trừ trách nhiệm.

Đối với hàng dễ vỡ, dễ móp méo như đồ gốm sứ, thủy tinh, vỏ nhôm, hộp đồ chơi, hộp giấy...công ty bồi thường 100% giá trị nếu mất mát hoặc bị thất lạc nhưng không chịu trách nhiệm bồi thường hàng bị vỡ hoặc móp méo. 

Với các bưu kiện mà tới kho Ship Quốc Tế tại nước ngoài từ 3 tháng trở lên mà không có thông tin thông báo người gửi, người nhận từ phía Khách hàng thì Ship Quốc Tế có quyền tiêu hủy hoặc thanh lý kiện hàng đó mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. 

Không chịu trách nhiệm với các mặt hàng không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ, bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. 

Điều 6: Quy định về thông tin người nhận và số lần phát:

Người gửi hàng hóa phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về người nhận bao gồm: Họ tên, (bản sao, bản photo, bản Scan CMND), số diện thoại, chi tiết địa chỉ nhận hàng. Trong trường hợp không liên hệ được với người nhận, mỗi bưu phẩm của Ship Quốc Tế sẽ được phát tối đa 02 lần cho hàng hóa tại địa chỉ người nhận, sau lần 2 khách hàng phải tới văn phòng lấy hàng hoặc phải chịu phí cho lần phát sinh mới. 

SHIP QUỐC TẾ - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!