Tin tức

Chương Trình Từ Thiện Tại Quảng Bình“Gạo Tết Giúp Đỡ Người Nghèo”

Trong không khí năm mới đến, khắp các ngõ phố, nhà nhà đang xôn xao dọn dẹp, chỉnh trang lại nhà cửa. Trên khắp mọi nẻo đường, các loài hoa đua nhau nở rộ đón chào năm mới. Tết đến, người đi xa háo hức để về sum họp với gia đình sau một năm xa nhà. Người thì vội vã chuẩn bị một cái tết sung túc cho cả nhà. Tết đem lại niềm vui. Bởi lẽ, dường như ai cũng được ở bên gia đình với căn nhà ấm áp của mình, được diện những bộ đồ thật đẹp để du xuân, chúc tết bà con, họ hàng, làng xóm…

Thế nhưng, đâu đó quanh ta vẫn có những mảnh đời bất hạnh, họ không được đón tết trọn vẹn. Họ là những người nghèo, người già đau ốm, không gia đình, không người thân... Cơm không đủ ăn, áo mặc không đủ ấm, không có nhà để ở. Họ sống lay lắt qua ngày giữa những vất vả, ngang trái của cuộc sống. Biết bao cụ già neo đơn không người chăm sóc, những đứa trẻ nghèo, mồ côi đang khát khao có được bữa cơm no, chiếc áo đủ ấm trong những ngày tết và mong được cắp sách tới trường,...họ đã và đang phải chấp nhận cuộc sống thiếu thốn cả về tinh thần và vật chất... Với những hoàn cảnh như vậy họ đang và rất cần, cần lắm những tấm lòng, những tình cảm của chúng ta. Không chỉ vật chất mới gọi là từ thiện là giúp đỡ, mà đơn giản chỉ là 1 vòng tay yêu thương, nhưng cử chỉ bé nhỏ xuất phát từ trong tâm chúng ta như vậy cũng đủ cảm thấy ấm lòng.

Trên hành trình thiện nguyện và mong muốn mang tết yêu thương đến những người nghèo tại tỉnh Quảng Bìnhvừa qua ngày 23 tháng 12 năm 2017 Công ty vận chuyển Ship Quốc Tế  đã tổ chức chuyến từ thiện đến trao tận tay những phần quà Tết cho người nghèo, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn với các phần quà có giá trị từ 1 đến 3 triệu đồng tại tại địa bàn 3 thôn Mã Thượng, Cao Trạch, Sảo Phong thuộc xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Công ty vận chuyển Ship Quốc Tế  đã đến tận nơi để trao tận tay những món quà ý nghĩa và thiết thực để ủng hộ những người dân khó khăn, trong đó ủng hộ em học sinh có hoàn cảnh nhà nghèo nhưng chăm ngoan học giỏi, ủng hộ trường tiểu học số 2 Phong hóa. Và hàng trăm suất quà là gạo và nước nắm, những gia vị nấu dành tặng cho những gia đình còn khó khăn trong xã.

Trong chuyến đi lần này cũng như rất nhiều những chuyến đi thiện nguyện đến các tỉnh khác của Công ty Ship Quốc Tế , Chúng tôi vẫn vẹn nguyên những cảm xúc mến thương và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm. Nhìn những em nhỏ mặc những chiếc áo mỏng manh, mặt lem những vết xước và vết bùn đang nô đùa nhau trong cái lạnh giá của những lớp sương mờ mang những giọt mưa lạnh ngắt. Rồi các bà cụ độ tuổi 60, 70 tuổi khom lưng đang chống gậy đi lại gần phía đoàn từ thiện của công ty Ship Quốc Tế , những ánh mắt nhìn trìu mến, những nụ cười hiền hậu và và cả những niềm vui khi nhận được những bao gạo, những món quà từ chúng tôi. Những gia đình có những em bé mang trong mình những căn bệnh quái ác, đang dày vò bởi những cơn đâu đến tột cùng nhưng vẫn nở những nụ cười tươi tắn đến nhận những phần quà…Tất cả chúng tôi dường như lặng im, một chút nghẹn ngào và xen lẫn những cảm xúc yêu thương đến nghẹn lời và khó tả.

Một chút yêu thương san sẻ nhưng đủ để sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, để nụ cười lại nở trên môi những người nghèo, trẻ nhỏ mồ côi, người già neo đơn..

Bởi từ xưa tới nay người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau qua những câu ca dao, tục ngữ như:"Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách" hay "Một miếng khi đói bằng cả gói khi no".

Và còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn rất cần sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, các thường mạnh quân trên khắp cả nước.

Hãy cùng Công ty vận chuyển Ship Quốc Tế  xây dựng và kết nối thật nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước, san sẻ một phần nào đó với những mảnh đời kém may mắn, còn gặp nhiều khóa khăn để cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Những cuộc đời bất hạnh. Cần lắm sự giúp đỡ sẻ chia từ mọi người.

Cùng Ship Quốc Tế  hát vang những khúc hát yêu thương, lan tỏa những chương trình thiện nguyện để tạo ra những cộng đồng thiện nguyện lớn mạnh hơn, giúp được nhiều người hơn nhé..

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Để làm gì em biết không?

Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi..

                           - Trịnh Công Sơn -

 SHIP QUỐC TẾ  – DỊCH VỤ MUA HỘ – GOM HÀNG – VẬN CHUYỂN TUYẾN HÀN – ĐỨC – TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM!

Ship quốc tế - Mãi mãi sự tận tâm