Tin tức

Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn vận chuyển

Nhiều khách hàng lo lắng rằng làm sao để đảm bảo hàng hóa an toàn, nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển khá dài và có thể phải qua nhiều chặng từ nước ngoài về Việt Nam. Bên cạnh đó cách đóng hàng để không bị tính thêm chi phí cồng kềnh khi hàng về cũng là thắc mắc khá phổ biến. Trong bài viết này, Shipquocte.vn sẽ đưa ra một số gợi ý về các hình thức đóng hàng phù hợp.

Sử dụng hộp kép

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như UPS sử dụng hệ thống phân phối thủ công và tự động.

Đảm bảo gói hàng ban đầu ở tình trạng tốt và nguyên vẹn. Nên thay thế hoặc sửa chữa các miếng bọt bị nứt hoặc gãy. Đảm bảo rằng mặt hàng không thể di chuyển trong gói hàng ban đầu.

Chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,24 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới bằng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,62 cm) vật liệu ép lỏng (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 10 lbs/ 4,54 kg), giấy gói bubble (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 50 lbs/22,68kg), bọt phủ, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.

Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.

Hướng dẫn đóng hộp

Dán kín nắp hộp chứa hàng vận chuyển bằng sáu dải băng giấy gói hàng kích hoạt. Sử dụng băng dính loại 60ls rộng ít nhất ba inch (72mm) với băng dính nhựa. Với hộp chứa hàng có rãnh đều (RSC) trong đó các nắp giao nhau ở giữa, dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng, như vậy đường nối phần giữa và hai cạnh sẽ được gắn lại. Với hộp chứa hàng gấp nếp trong đó các nắp chồng lên nhau (FOL), dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng, như vậy đường ba cạnh sẽ được gắn lại. Không dùng băng phủ, băng giấy bóng kính (văn phòng), băng dạng ống, dây hoặc giấy bọc ngoài.

Hướng dẫn đặt nhãn vận chuyển

Dán nhãn vận chuyển vào đỉnh của gói hàng. Để tránh nhầm lẫn, đảm bảo chỉ ghi một địa chỉ trên gói hàng. Nếu bạn sử dụng phiếu giao hàng, dán phiếu lên cùng bề mặt như nhãn địa chỉ.

Không dán nhãn lên đường nối hoặc chỗ đóng hộp hoặc trên phần đầu băng dính.

Loại bỏ nhãn hoặc vết đánh dấu cũ trên thùng đã sử dụng.

Dán nhãn tương tự hoặc mẫu nhận dạng khác vào trong gói hàng của bạn.

Nhãn hàng đi trong nước phải có các thông tin sau: Tên người nhận, địa chỉ rõ ràng (số nhà, tên đường, thành phố, tỉnh), điện thoại người nhận.

Đối với lô hàng quốc tế, cũng cần cung cấp tên liên lạc, số điện thoại và mã bưu điện.

 Nếu bạn gặp khó khăn trong khâu đóng gói, vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc, UK, Đức, Ba Lan, Tây Ban Nha về Việt Nam, hãy liên hệ tới shipquocte.vn để được hướng dẫn chi tiết. Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng gọi tới số hotline 0982.366.612 hoặc gửi email tới cc.cargo@pcs.vn.

NEWTRAN – MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!