Tin tức

Tips hay mua hàng trên Amazon và ship về Việt Nam

Amazon là trang web thương mại điện tử lớn, mạnh nhất & uy tín hàng đầu về bán lẻ trực tuyến trên thế giới. Mua hàng trên Amazon từ lâu đã trở thành xu hướng của hàng triệu tín đồ mua sắm trên thế giới bởi hàng hóa chất lượng, đa dạng, giá cả lại rẻ hơn nhiều so với những nơi khác.

Tại Amazon, không phải tất cả các sản phẩm được bán trên Amazon đều do Amazon bán. Giống như các chợ thương mại điện tử khác trên Thế giới, làm sao để kiểm soát chất lượng nguồn hàng và đánh giá người bán trên Amazon? Dưới đây là những tips hay mua hàng trên Amazon để bạn bỏ túi cực hữu ích nhé.

tips-hay-mua-hang-tren-amazon

Tất cả những gì bạn cần – Amazon đều có

Kho hàng hóa khổng lồ với đủ mọi mặt hàng khác nhau như thời trang, mỹ phẩm, thiết điện tử, sách, đĩa CD, phim ảnh, đĩa DVD, đồ chơi và trò chơi, đồ điện tử, đồ gia dụng, máy tính và nhiều sản phẩm khác ,… & hầu như rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới đều có thể tìm thấy trên Amazon.

Sở dĩ Amazon luôn lớn mạnh không ngừng & được đông đảo nhiều người dùng tin tưởng vì giá cả cạnh tranh, Quy trình kiểm sóat hàng hóa, kiểm định chất lượng rất nghiêm ngặt, hơn nữa Amazon luôn hướng đến lợi ích khách hàng với sự minh bạch, những dịch vụ chăm sóc, vận chuyển, đổi trả, chính sách ưu đãi… cực tốt & chuyên nghiệp.

Các tips hay khi mua hàng trên Amazon

Lựa chọn loại người bán:

Hiện nay, trên Amazon, có 3 nhóm người bán hàng trên Amazon chính, đó là:

+ Ships from and sold by Amazon.com (Người bán và giao hàng là Amazon),

+ Sold by ABC and Fulfilled by Amazon (Người bán khác và lưu kho, đóng gói, giao hàng bởi Amazon)

+ Ships from and sold by ABC (Bán và Giao hàng bởi một seller nào đó)

Khi chọn mua hàng bạn nên ưu tiên hàng hóa ở nhóm 1 (an toàn tuyệt đối) và nhóm hai vì chúng thường tốt, chất lượng hàng được đảm bảo hơn cũng như bảo đảm về thời gian có hàng nhanh. Ở nhóm 3, vì hàng hóa được bán, gói hàng và vận chuyển trực tiếp bởi người bán hay cửa hàng bán loại hàng hóa đó nên khi mua hàng bạn có thể gặp phải tình trạng hàng hóa được gói không cẩn thận, hàng kém chất lượng hoặc không đúng như mô tả.

tips-hay-mua-hang-tren-amazon

Đánh giá uy tín người bán:

Amazon có hệ thống cho điểm sản phẩm theo sao gọi là Rating Feedback của Seller “người bán” (theo mức độ sao). Bạn có thể dựa vào số lượng sao được đánh giá và các nhận xét, phản hồi của khách hàng để cân nhắc trước khi mua hàng. Thông thường những người bán có điểm sao từ 4 trở lên và càng nhiều giao dịch, càng nhiều feedback tốt của khách hàng thì sản phẩm càng uy tín.

Loại hàng hóa

Những sản phẩm hiển thị thông thường là đều thuộc hàng NEW (mới), tuy nhiên nếu bạn muốn chọn hàng đã qua sử dụng (used) hoặc refurbished thì có thể bấm vào other seller ở cột bên phải, & chọn seller hoặc lọc theo tình trạng hàng (như hình dưới)

tips-hay-mua-hang-tren-amazon

Sử dụng chức năng dịch ngôn ngữ

Nếu bạn không giỏi Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nào khác, bạn có thể sử dụng chức năng dịch ngôn ngữ của trình duyệt web hoặc dịch thủ công thông qua google dịch.

Phí ship nội địa quốc gia bạn chọn mua hàng

Tùy vào mỗi website Amazon tại các nước khác nhau sẽ quy định số tiền hàng hóa bạn mua bao nhiêu để được freeship nội địa. Bạn cũng có thể đăng ký thành viên Prime của Amazon với mức phí đóng hàng năm để được freeship nội địa.

Điều kiện cần để tự mua hàng trên Amazon

Bạn chỉ cần có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master để có thể mua hàng, nếu bạn không có địa chỉ nhận hàng tại quốc gia bạn muốn mua, bạn có thể sử dụng địa chỉ kho của Ship Quốc tế để nhận hàng. Bạn cần liên hệ trước với chúng tôi để nhận mã vận chuyển. Tại Ship Quốc tế, chúng tôi nhận mua hộ hàng vận chuyển hàng trên Amazon các nước Anh, Đức, Tây Ban Nha về Việt Nam.

Nhìn chung, hàng hóa và các cửa hàng bán hàng trên amazon được kiểm duyệt khá kỹ, khi có vấn đề thì Amazon luôn có xu hướng ưu tiên bảo vệ người mua, bán có thể khiếu nại nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, Amazon sẽ có chính sách giải quyết & hỗ trợ phù hợp. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng trên Amazon.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ ngay đến số 0246 260 1023 hoặc gửi email tới cc.cargo@pcs.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

SHIP QUỐC TẾ - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!